Scudetto là gì và có lịch sử hình thành như thế nào? Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao khác nhau. Thông tin bài viết dưới đây các chuyên gia KingFuns cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến Scudetto, quý độc hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích Scudetto là gì?

Scudetto là gì? Chữ Scudetto bắt nguồn từ “Scudo”. Theo Italia thì có nghĩa là một chiếc khiên, được dịch sang tiếng Anh đó là “Little Shield”. “Chiếc khiên nhỏ” là một biểu tượng trong bộ môn thể thao của đất nước Italia. 3 màu trên biểu tượng đã được lấy cảm hứng từ 3 gam màu xanh – trắng – đỏ ở trên màu quốc kỳ của quốc gia này.

Scudetto là gì? Tìm hiểu lịch sử của Scudetto
Giải thích Scudetto là gì?
Theo như nhiều thông tin ghi chép lại, phía nhà thơ Gabriele D’Annunzio chính là người phát minh ra biểu tượng này. Biểu tượng Scudetto là một điều mà bất cứ đội tuyển nào của Italia cũng đều mong muốn hướng đến. Đây là niềm vinh dự mà không thể nào có thể so sánh được khi nhận được danh hiệu Scudetto vào cuối mùa giải.
Theo đó, mỗi biểu tượng “Scudo” sẽ có kích thước chiều dài là 8cm, sẽ được gắn lên ngực trái của từng cầu thủ mạnh mẽ nhất khi giành được Cúp Vàng.

Tìm hiểu về lịch sử của Scudetto

Những thông tin tại mục tải king fun ios chia sẻ chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm Scudetto là gì. Vậy, Scudetto có lịch sử hình thành như thế nào?
Giải bóng đá vô địch Italia Serie A cũng đã giúp cho huy hiệu Scudetto đến gần với phía người hâm mộ bóng đá trên thế giới. Nhưng giải bóng đá hàng đầu này được tiến hành tổ chức lần đầu tiên vào năm 1898 và người chiến thắng chỉ giành được Cúp vàng.
Theo như những tài liệu có ghi chép lại thì Scudetto được sáng tạo ra bởi Gabriele D’Annunzio – nhà thơ, nghệ sĩ kịch nổi tiếng. Lần đầu tiên Scudetto được giới thiệu là vào năm 1920 và đội tuyển được vinh hạnh nhận huy hiệu danh giá này lần đầu tiên đó là Genoa năm 1924.
Khi đó chiếc huy hiệu có hình ảnh của dòng họ Savoia. Đây là một vương triều có công trong việc thống nhất Italia vào năm 1861. Huy hiệu sẽ có nền đỏ, ở giữa là chữ thập trắng, phía trên là hình ảnh vương miện của Savoia.
Đến năm 1926-1927 huy hiệu này sẽ được trao tặng cho nhà vô địch của các bộ môn thể thao khác ở Italia. Huy hiệu khi đó được trao có biểu tượng bó gậy gỗ và một cây rìu. Biểu tượng này tượng trưng cho quyền lực và pháp lý thật vững mạnh.
Năm 1946-1947 khi chế độ chính trị của Italia thay đổi thì Scudetto có hình dạng như bây giờ. Đội tuyển Torino chính là đội bóng đầu tiên được trao biểu tượng danh giá này.
Năm 1989 đội bóng vô địch giải đấu đua ngựa cũng được trao tặng Scudetto, biểu tượng này trở thành niềm ao ước của toàn bộ vận động viên. Đó chính là biểu tượng danh giá cho bất cứ bộ môn thể nào của Ý.

Tổng hợp những đội tuyển của nước Ý đã giành được Scudetto

Chuyên gia hàng đầu của KingFuns cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến các đội tuyển bóng đá của nước Ý giành được Scudetto gồm có:

Scudetto là gì? Tìm hiểu lịch sử của Scudetto
Tổng hợp những đội tuyển của nước Ý đã giành được Scudetto
Đội bóng Juventus
Ngày 28/05/1959, đội tuyển Juventus lần đầu tiên đã làm nên dấu ấn trong lịch sử khi có cơ hội gắn lên mình danh hiệu “Chiếc rìu 3 màu. Juve đã khẳng định được sức mạnh của mình ra sao mới có thể hạ gục được Bologna với tỷ số 3-2. Đến năm 2008, đội tuyển hùng mạnh nhất đất nước Italia đã liên tiếp 7 năm liền giành được biểu tượng danh gia này.
Đội bóng Milan
Sau lần thứ 4 giành được chức vô địch ở Ý, cũng nhờ bào bàn thắng oanh liệt vào ngày 10/06/1951. Đội tuyển Milan đã mang về cho mình danh hiệu Scudetto đầu tiên. Nhưng đến nay cũng đã trải qua gần 1 thập kỷ, Milan vẫn đang rất quyết liệt trong việc giành về cho mình danh hiệu này lần thứ 2.
Đội tuyển AC Milan
Nửa kia thành Milan chính là đội tuyển đã giành được danh hiệu Scudetto nhiều thứ 3 tại Italia. Kể tử khi thành lập vào năm 1899 đội tuyển này đã có tổng cộng 18 danh hiệu Scudetto. Bên cạnh danh hiệu tại giải quốc gia thì AC Milan cũng dành được rất nhiều thành tích khác tại giải đấu quốc tế.

Kết luận

Với toàn bộ những kiến thức được chia sẻ cụ thể ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm Scudetto là gì và có lịch sử hình thành như thế nào. Mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử uy tín này để update thêm nhiều kiến thức bóng đá hữu ích khác nữa nhé!