Email là một loại thư điện tử rất hữu ích và được sử dụng rộng rãi trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về email là gì và cách đăng ký, đăng nhập email trên điện thoại, máy tính. Hãy cùng californiabiodieselalliance.org tìm hiểu thêm về email là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Email là gì? 

Là viết tắt của Electronic eMail trong tiếng Anh và được dịch sang tiếng Việt là thư điện tử

Email là gì? Là viết tắt của Electronic eMail trong tiếng Anh và được dịch sang tiếng Việt là thư điện tử. Thư điện tử là một hệ thống được tạo ra nhằm mục đích gửi và nhận thư qua Internet.

Phương thức gửi và nhận thư giấy truyền thống rất tốn kém cả về thời gian và tiền bạc. Bạn sẽ phải đợi vài ngày, thậm chí vài tuần để email đến, và nếu gửi đi xa, bạn sẽ phải trả phí đóng dấu và sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, với email (một phương tiện liên lạc siêu tốc), bạn có thể nhận được thư ngay lập tức, và các dịch vụ email thường hoàn toàn miễn phí. Không chỉ vậy, email có thể không chỉ chứa văn bản đơn giản mà còn có hình ảnh, âm thanh, video và thậm chí là email sống động.

Ngoài việc gửi và nhận tin nhắn với người dùng email, nếu bạn đăng ký tài khoản mạng xã hội, diễn đàn, chơi game online thì email cũng là một yếu tố cần thiết…

II. Sử dụng mail có lợi ích gì 

1. Trao đổi thông tin một cách thần tốc

Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể gửi email cho người khác để trao đổi thông tin rất dễ dàng và nhanh chóng. Đây được coi là một bước tiến lớn trong việc trao đổi thư từ, và do khoảng cách địa lý nên sẽ giảm đáng kể thời gian so với việc gửi thư thông thường qua bưu điện.

Bạn có thể sử dụng email để trao đổi và trò chuyện với bạn bè ở bên kia bán cầu. Không giống như thư viết tay được gửi qua đường bưu điện, ghi chú một mình rất tiện lợi và nhanh chóng. Có thể mất vài tuần để nhận được.

2. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Trao đổi thông tin qua email có thể tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển, tiết kiệm thời gian gửi và nhận thông tin giữa các bên, giúp việc liên lạc hiệu quả hơn.

3. Đính kèm các loại dữ liệu khác nhau 

Nội dung email bạn đang gửi cũng có thể được đính kèm với nhiều tệp khác nhau như hình ảnh, âm thanh

Nội dung email bạn đang gửi cũng có thể được đính kèm với nhiều tệp khác nhau như hình ảnh, âm thanh, tệp PDF, v.v. vào email, ngoài văn bản.

III. Địa chỉ email có cấu trúc như thế nào

Địa chỉ email là một địa chỉ email được sử dụng để gửi và nhận email từ những người dùng khác. Bạn có thể coi địa chỉ email là địa chỉ nhà riêng của mình. Những người khác có thể gửi email cho bạn qua “địa chỉ nhà riêng” này và bạn cũng có thể thử gửi email từ địa chỉ này. Miễn là nó không trùng với tên của người dùng khác, người dùng có thể tự do đặt tên địa chỉ email theo ý thích của họ. Địa chỉ email có hai cấu trúc cơ bản: [tên email] @ [tên miền

Tên email (còn được gọi là tên hộp thư) được sử dụng để xác định hộp thư trong địa chỉ email. Trước tên hộp thư là ký hiệu @ và chứa các chữ cái không dấu, số và một số dấu câu đặc biệt. Người dùng có thể đặt tên này miễn phí, miễn là nó không khớp với địa chỉ email của người dùng khác.

Tên miền là tên mặc định của nhà cung cấp dịch vụ email hoặc tên miền riêng do người dùng đăng ký (có tính phí). Trước tên miền là dấu @.

IV. Các loại email phổ biến được sử dụng rộng rãi

1. Email cá nhân

Email cá nhân là một tài khoản email riêng biệt được tạo bởi mỗi cá nhân. Các cá nhân thường sử dụng phiên bản miễn phí của dịch vụ email. Dữ liệu và thông tin trao đổi trong email cá nhân được lưu trữ trong hộp thư của một người và bạn có thể dễ dàng tạo email cá nhân bất kỳ lúc nào. Tên miền của email sẽ là tên miền mặc định của nhà cung cấp dịch vụ, chẳng hạn như @ gmail.com hoặc @ outlook.com.

2. Email doanh nghiệp 

Email doanh nghiệp là tài khoản email sử dụng tên miền doanh nghiệp (trả phí). Email doanh nghiệp do doanh nghiệp tự quản lý và cấp cho nhân viên sử dụng vào mục đích công việc. Nếu cần, bạn có thể khôi phục email để bảo vệ dữ liệu của mình. Bạn không thể tạo email doanh nghiệp mà không được phép.

3. Email Marketing

Tiếp thị qua email là tiếp thị và quảng cáo qua email, được coi là một công cụ được sử dụng trong hoạt động tiếp thị

Tiếp thị qua email là tiếp thị và quảng cáo qua email, được coi là một công cụ được sử dụng trong hoạt động tiếp thị. Những email này chứa nội dung quảng cáo, sản phẩm tiếp thị và dịch vụ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và có khả năng mang lại khách hàng và doanh thu.

IV. Cách đăng ký email trên máy tính

Bước 1: Bạn tạo tài khoản Email tại đây.

Bước 2: Bạn điền thông tin vào theo yêu cầu và sau đó chọn “Tiếp theo” để đăng ký tài khoản Email.

Bước 3: Bạn nhập thông tin như hình bên dưới, bạn có thể bỏ qua bước nhập số điện thoại. Sau đó, chọn “Tiếp theo”.

Bước 4: Bạn chọn “Tôi đồng ý” để đồng ý các điều khoản và đăng ký tài khoản thành công.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn hiểu email là gì và cách đăng ký, đăng nhập email trên điện thoại di động, máy tính một cách dễ dàng. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn.