Một trong những thuật ngữ đầu tiên khi tìm hiểu về SEO là nội dung. Vậy content SEO là gì? Bí quyết để viết nội dung chuẩn SEO là gì? Tại sao nội dung lại quan trọng mỗi khi tôi tối ưu hóa một bài viết? Tất cả các câu trả lời đều có trong bài viết này của californiabiodieselalliance.org!

I. Content là gì? 

Content là gì – là một từ tiếng Anh rất phổ biến hiện nay. Nội dung dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nội dung như sự kiện và vấn đề. Nội dung này có thể được sử dụng để truyền tải một thông điệp hoặc một câu chuyện. Hoặc bạn có thể sử dụng chính nội dung bài viết để làm PR, quảng bá sản phẩm / dịch vụ, đăng tin / đánh giá sản phẩm, v.v.

Là một từ tiếng Anh rất phổ biến hiện nay. Nội dung dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nội dung như sự kiện và vấn đề

Tiếp thị nội dung là một kỹ thuật tiếp thị nhằm thu hút và thu hút một đối tượng rõ ràng có thể tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thúc đẩy hành vi của khách hàng nhằm tạo ra các lợi ích cụ thể.

Có nhiều loại tiếp thị nội dung khác nhau cũng như có nhiều loại nội dung khác nhau. Có năm danh mục chính: đồ họa thông tin, trang web, podcast, video và sách. Ngoài việc hiểu nội dung là gì, tiếp thị nội dung là gì và các loại tiếp thị nội dung là gì, nhiều người quên học cách bắt đầu với tiếp thị nội dung và cách tạo nội dung hấp dẫn và có giá trị.

Ngày nay, có rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ tiếp thị nội dung thông qua SEO và PR. Và để nội dung của bạn được độc giả đón nhận, bạn cần viết đúng những gì họ cần, có nội dung độc đáo và hấp dẫn, đồng thời cung cấp giá trị cho sản phẩm mà bạn đang cố gắng giới thiệu.

II. Vai trò của content trong Marketing

Khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về thông tin sản phẩm như ứng dụng, giải pháp,… họ thường có xu hướng tìm kiếm trên mạng. Do đó, nếu website của doanh nghiệp bạn có thể cung cấp cho người dùng đầy đủ thông tin, ngôn từ thân thiện, dễ hiểu thì bạn có thể tạo được nhiều ấn tượng hơn.

Họ có thể quay lại trang web của bạn nhiều lần, điều này sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập. Thường xuyên đăng nội dung hữu ích cho khách hàng trong một lĩnh vực cụ thể cho thấy doanh nghiệp là một chuyên gia.

Điều này làm tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với cả thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Đồng thời, tăng độ nhận biết và sử dụng sản phẩm của khách hàng. Họ không phải đắn đo hay nghi ngờ bất cứ điều gì khi chọn mua, điều đó giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, sở hữu nội dung hấp dẫn cũng có thể giúp bạn thúc đẩy các tương tác của khách hàng. Nếu một bài viết trên mạng xã hội được người đọc quan tâm, họ không ngần ngại để lại phản hồi, và khách hàng cũng vậy. Bằng cách tận dụng mạng xã hội để xây dựng nội dung và kết nối, khách hàng có thể hào hứng với việc kết nối với doanh nghiệp của bạn và mở rộng thị trường.

III. Các loại content cơ bản 

  • Nội dung giải trí: Những loại nội dung này thường rất gần gũi và trần tục với mục đích gây cười cho mọi người. Nó có thể là một câu chuyện ngắn, nó có thể nói điều gì đó hiển nhiên, hoặc nó thậm chí có thể nói những gì đang diễn ra hàng ngày. Các loại nội dung giải trí thường giúp thương hiệu doanh nghiệp của bạn được phổ biến rộng rãi hơn mà không cần phải đạt được nhiều lượt tương tác và chia sẻ cũng như tốn nhiều chi phí.
  • Content Utility: Vì mục đích giúp khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh nên các công ty nên đầu tư nghiêm túc cho hạng mục nội dung này. Loại nội dung này phải được trình bày một cách chuyên nghiệp và đảm bảo một giải pháp hữu ích cho khách hàng. Qua đó, kiểm chứng thương hiệu.
  • Nội dung cung cấp thông tin: Loại nội dung này thường được hiển thị trên các trang web kinh doanh nằm trong các bài đăng sản phẩm. Loại nội dung này nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm và các giải pháp liên quan. Nội dung cung cấp thông tin có khả năng tiếp cận cao đối với khách hàng mục tiêu và đáp ứng nhu cầu của họ.
Những loại nội dung này thường rất gần gũi và trần tục với mục đích gây cười cho mọi người

IV. Định dạng content được sử dụng phổ biến

  • Dạng bài đăng trên blog: Đây là hình thức sử dụng nội dung đơn giản với mục đích cung cấp thông tin và giải pháp cho khách hàng. Một bài đăng trên blog SEO tốt sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ và tăng lượng truy cập vào trang web.
  • Hướng dẫn nội dung: Tuy tồn tại dưới dạng bài viết trên blog nhưng nội dung hướng dẫn được đầu tư nhiều hơn là hình ảnh và hiệu ứng sinh động. Định dạng này được thiết kế để khuyến khích người dùng thực hiện hành động.
  • Nội dung hướng dẫn: Loại nội dung này được hình thành dựa trên mô hình AIDA được sử dụng để cung cấp hướng dẫn về cách thực hiện cũng như gợi ý. Mục tiêu của loại nội dung này là giúp xác định các vấn đề và cung cấp các giải pháp định hình hành vi của người dùng.
  • Danh sách nội dung: Mục đích của nội dung này là liệt kê về một lĩnh vực cụ thể. Do đó, loại nội dung này thường được biên tập, liệt kê và có lẽ là bộ sưu tập hay nhất hoặc phổ biến nhất.
  • Nội dung Video: Người dùng có xu hướng xem thông tin nhiều hơn đọc vì thông tin tiện lợi và sinh động. Nó là một dạng nội dung truyền tải thông điệp và cung cấp thông tin dưới dạng video.
  • Nội dung hình ảnh: Truyền tải thông điệp và cung cấp thông tin thông qua hình ảnh là một dạng của nội dung hình ảnh. Việc sử dụng hình ảnh minh họa và biểu cảm có thể khiến người dùng cảm thấy dễ gần và hấp dẫn hơn.
Loại nội dung này được hình thành dựa trên mô hình AIDA được sử dụng để cung cấp hướng dẫn về cách thực hiện

Để tạo ra content xứng đáng được xếp hạng, bạn cần có chiến lược phù hợp và đặt mục tiêu cụ thể cho từng phần nội dung. Nội dung bạn tạo sẽ xây dựng lòng tin của họ khi họ thích. Chắc chắn, Google yêu bạn và nội dung của bạn chiếm một vị trí có giá trị trong bảng xếp hạng của Google. Hy vọng bài viết Content là gì sẽ hữu ích đối với bạn đọc!